CT Number One (CT1 Van Canh) AZ Land: Đại gia nào chống lưng?

ctnumberonevancanhBan biên tập azvancanh.com: Đây là bài viết PR của AZ Land, theo như bài viết thì chung cư CT1 Vân Canh đã đổi tên thành CT Number One Van Canh (Number One = số 1). “Đại gia chống lưng” như ở bài viết này là CEN GROUP, một đơn vị nhiều tai tiếng trong giới Bất động sản. Theo lời các thành viên nhóm khách hàng AZ LAND là cặp đôi AZ Land – CEN Group là cặp “mèo mả – gà đồng”, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Tham khảo bài viết về tai tiếng của “đại gia chống lưng” AZ land ở công trình CT Number One: http://tinnhanhchungkhoan.vn/bds-phap-luat/nam-tai-tieng-cua-dai-gia-moi-gioi-cengroup-84241.html

Các dự án bất động sản của AZ Land sau một thời gian dài im ắng bất ngờ hồi sinh sau khi nhận được sự hậu thuẫn của các đối tác.

 

Khu căn hộ CT Number One Vân Canh đã xây dựng đến tầng 10
Khu căn hộ CT Number One Vân Canh đã xây dựng đến tầng 10

Khác với không khí trầm lắng của hơn một năm trước, công trường xây dựng dự án khu căn hộ CT Number One Vân Canh nhộn nhịp hơn hẳn trong những tháng gần đây. Cho đến nay, 2 toà nhà của dự án CT Number One Vân Canh đã xây dựng đến tầng 10 và những dấu hiệu trên công trường cho thấy, CT Number One Vân Canh đã thực sự hồi sinh sau một thời gian bất động.

Dường như chủ đầu tư là Công ty cổ phần bất động sản AZ (AZ Land) đã thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất khi không những tiếp tục thi công CT Number One Vân Canh, mà còn khởi động lại một dự án khác là AZ Lâm Viên Complex. Vào đầu tháng 3 vừa qua, nhà thầu là Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng đã đổ mẻ bê tông đầu tiên, chính thức tái khởi động AZ Lâm Viên Complex, và cứ 8-10 ngày sẽ hoàn thành một tầng.

Ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị AZ Land, cho biết, sau một thời gian dài thương thảo, các đối tác là ngân hàng, nhà thầu, khách hàng và AZ Land đã tìm được tiếng nói chung để cùng tái khởi động các dự án.

Đối với dự án CT Number One Vân Canh, nguồn vốn để xây dựng đã được thu xếp ổn thoả do AZ Land đã ký kết hợp đồng tài trợ toàn bộ vốn cho dự án với Ngân hàng Agribank Nam Hà Nội. Đồng thời, Ngân hàng này sẽ chuyển tiền trực tiếp cho nhà thầu thi công theo tiến độ xây dựng mà không cần thông qua chủ đầu tư. Chính vì thế, nhà thầu BID cũng đã nhảy vào cuộc và đẩy nhanh tiến độ thi công để có thể bàn giao nhà vào giữa năm tới.

Ngoài các đối tác là Agribank và nhà thầu BID thì CT Number One Vân Canh còn có sự tham gia của một “ông lớn” trong lĩnh vực phân phối bất động sản là Cen Group. AZ Land vừa chính thức công bố Siêu thị dự án của Cen Group là đơn vị phân phối độc quyền dự án CT Number One Vân Canh.

Cen Group là “thế lực” rất lớn trong lĩnh vực phân phối bất động sản tại thị trường Hà Nội. Năm ngoái, Tập đoàn này bán được hơn 1.300 sản phẩm bất động sản, trong đó đa phần là căn hộ với các dự án nổi bật như Sails Tower, Thăng Long Garden.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 3 tháng đầu năm nay, Cen Group bán được tới 400 căn hộ. Ngoài các dự án giá rẻ, Cen Group đã bắt đầu tấn công vào các dự án cao cấp như khu căn hộ Diamond Flower, StarCity Lê Văn Lương và biệt thự Garmuda Gardens.

Ông Sơn cho biết, sở dĩ AZ Land lựa chọn Cen Group là đối tác bán hàng độc quyền cho dự án CT Number One vì Cen Group đã có kinh nghiệm “hồi sinh” và phân phối thành công các dự án tương tự như CT2A Tân Tây Đô, HHB Tân Tây Đô.

Được biết, dự án CT2A Tân Tây Đô cũng từng gặp khó khăn về kinh doanh, nhưng sau khi Cen Group “nhảy” vào thì dự án đã thi công trở lại và hoàn thiện, bàn giao nhà cho khách hàng cách đây hơn 2 tuần. Cen Group cũng bán sạch 220 căn hộ còn tồn đọng của CT2A Tân Tây Đô với giá bình quân 13,5 triệu đồng/m2. Không những thế, chỉ sau hơn 2 tuần mở bán, Cen Group bán tiếp được 40 căn hộ CT2B và HHB Tân Tây Đô.

Giải thích về quyết định phân phối CT Number One Vân Canh, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Phó tổng giám đốc Cen Group, cho biết, đây là dự án có vị trí tốt, thiết kế căn hộ hợp lý lại nằm trong phân khúc nhà thương mại giá rẻ đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Hơn nữa, qua nghiên cứu, Cen Group nhận thấy AZ Land là chủ đầu tư có tiềm lực thực sự, đang quyết tâm lấy lại thương hiệu trong mắt khách hàng, và chứng minh bằng tiến độ thi công thực tế của các dự án.

Theo Đầu tư

2 thoughts on “CT Number One (CT1 Van Canh) AZ Land: Đại gia nào chống lưng?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *